vemaybaygiare23
Hoạt động cuối:
21/3/17
Tham gia ngày:
21/10/16
Bài viết:
213
Đã được thích:
0
Điểm thành tích:
16
Giới tính:
Nữ
Sinh nhật:
16/10/84 (Tuổi: 33)

Chia sẻ trang này

vemaybaygiare23

Member, Nữ, 33

vemaybaygiare23 được nhìn thấy lần cuối:
21/3/17
    1. Hiện tại không có tin nhắn trong hồ sơ của vemaybaygiare23.
  • Đang tải...
  • Đang tải...
  • Giới thiệu

    Giới tính:
    Nữ
    Sinh nhật:
    16/10/84 (Tuổi: 33)

    Chữ ký

    nếu như có dịp đến địa điểm phí a đằng sau chợ Bàn Cờ (hẻm 51 Cao Thắng, quận 03) vào đầu chiều tối, bạn sẽ bắt gặp vô khối quán ăn hấp dẫn. Có hẳn một bãi gửi xe nhỏ để thực khách có thể an tâm nhẩn nha tìm kiếm món ăn mình yêu thích, từ cháo Tiều, hủ tiếu, chè Tàu, gỏi cuốn, ốc, bánh ướt... trong những số ấy khác thường đặc biệt là quầy bánh Huế trước cửa số nhà 51/75.

    Điểm dễ nhận ra nhất vào khung giờ du lịch của quầy bánh Huế này đó là cả chủ lẫn viên chức đều nôn nóng, luôn tay xếp các món bánh Huế vào dĩa để kịp phục vụ số đông khách khứa.



    [​IMG]
    Dĩa bánh Huế thập cẩm rất lôi cuốn, ăn kèm với bánh mì chiên, chả cây và nem chua nướng





    Một dĩa bánh Huế thập cẩm ở đây gồm có bánh bèo, bánh nậm và bột lọc, ăn kèm với chả cây và nem chua nướng. Phủ lên trên là 1 lớp mỡ hành quyến rũ cùng với bánh mỳ chiên (cũng tương tự quầy bánh Huế trong chợ Cũ hay quán 18A Cao Bá Nhạ cùng ở quận 01).

    Dĩa bánh dọn ra rất thú vị, chỉ cần chan thêm nước mắm nam ngư với ớt xanh là đủ ngon rồi. Có khách khứa cho rằng vị nước mắm ở đây hơi ngọt đối với cách ăn bánh Huế chính gốc. Nhưng cũng đúng thôi, vì bán ở TP sài thành nên "chiều lòng" người địa phương cũng là một phương pháp để lôi cuốn thêm nhiều quang khách.



    [​IMG]
    Nem chua nướng là món "cần gọi" sau này đến đây



    Điểm nhấn của dĩa bánh Huế thập cẩm chính chính là món nem chua nướng dùng kèm. Có hẳn một người tức trực bên lò vi sóng bật chế độ nướng để đáp ứng phe cánh dai ly ban ve may bay duong Pho Quang khách khứa luôn thử dùng món nem hấp dẫn này. Bếp than hồng để nóng đỏ, đặt lên trên là những miếng nem xiên que tỏa mùi thơm dịu thật quyến rũ. Đã trót đến đây ăn bánh Huế mà dường như không gọi món này thì thật là không mong muốn.

    Chỉ hơi tiếc là bán trong chợ nên hàng quán hơi lụp xụp và nhất thời, khách ngồi lâu khi tràn ra cả đường đi. Mong sao cơ quan ban ngành địa phương giúp đỡ thêm những loại hình buôn bán ăn nhập cho những khu ăn uống lâu đời này.



    Món Huế tự lúc nào đã trở thành một trong những phần của cuộc sống ẩm thực Sài Gòn. Đến đây mà hẹn hò đi ăn bánh Huế là chuyện rất phổ thông (và có nhẽ sẽ không có chuyện ra Huế tìm ăn... hủ tiếu hay cơm tấm TP sài thành!). sướng tê và tích cực, người TP sài gòn luôn chuẩn bị chào đón mọi phong trào, khuynh hướng... và biến nó thành 1 phần của thành phố này.