Có hai ngày ở Nha Trang, nên đi nơi nào đẹp nhất?

Thảo luận trong 'Du lịch - Khách sạn - Vé máy bay' bắt đầu bởi chogia, 13/9/17.

  1. chogia

    chogia Member

    Hòn Nội với bãi tắm đôi độc đáo, hay Dốc Lết yên bình và những món ăn trứ danh Nha Trang nên có trong lịch trình của bạn.
    Nếu chỉ có hai ngày cuối tuần khám phá thành phố biển Nha Trang, bạn có thể tham khảo lịch trình sau:
    tour mien tay
    Ngày 1:

    7h: Ăn sáng món bún chả cá hoặc bún sứa trứ danh tại đường Yersin, khu vực gần chợ Đầm, đường Hàn Thuyên… với giá từ 25.000 đồng một bát.

    7h30: Có mặt ở cảng Cầu Đá để đi ra đảo Yến, nơi có một bờ cát hai bãi tắm.

    [​IMG]
    Đảo Yến thuộc quản lý của một công ty du lịch nên không thể đi tự túc, mà bạn phải đặt tour trong ngày. Ảnh: Sa Ru.


    9h-14h: Cập bến, tham quan bãi tắm đôi, câu cá, chèo thuyền kayak, leo lên đỉnh Du Hạ ngắm cảnh biển từ trên cao. Ăn trưa trên đảo. 14h lên tàu trở về đất liền.

    Chi phí tour trọn gói đảo Yến - Hòn Nội khoảng 400.000 đồng một người.

    16h-18h: tham quan các điểm đến trong thành phố, tháp bà Ponagar, Nhà thờ chánh tòa Nha Trang, Viện Hải dương học.

    Buổi tối, bạn có thể ra khu vực tháp Trầm Hương, gần bãi biển hoặc uống cà phê ở hòn Chồng; khám phá khu phố Tây sôi động.
    tour du lich mien tay

    Ngày 2

    8h-12h: Dốc Lết (Ninh Hòa) có bờ cát trắng mịn gần 10 km, nước biển trong xanh. Các dịch vụ ở đây khá phát triển, bạn có thể thuê moto nước, dù lượn theo thuyền… Hải sản đặt ở nhà hàng rất tươi ngon.

    [​IMG]
    Bạn có thể chọn mua hải sản tươi sống rồi thuê nhà hàng chế biến. Ảnh: Thanh Tuyết.


    14h-16h: Trải nghiệm tắm bùn khoáng, một “đặc sản” thú vị của Nha Trang. Giá từ 100.000 đến 600.000 đồng, tùy loại dịch vụ, bể tập thể hay bể đôi.

    Lựa chọn khác là tham gia chơi flyboard hoặc đi tàu cá heo. Tàu có hình cá heo, lặn và phóng lên khỏi mặt nước, giống như màn trình diễn của các chú cá heo. Giá 1,1 triệu đồng cho 10 phút chơi.
    Khách ngồi phía sau cabin của con tàu, mặc áo phao và được thắt dây an toàn. Người lái tàu ngồi khoang trước. Khi tàu di chuyển trên mặt nước, buồng lái có thể mở nắp cho khách quan sát, tàu bắt đầu lặn buồng lái sẽ đóng kín cửa.

    6h-18h: Đi chợ Đầm, mua quà lưu niệm.

    19h: Ăn tối và lên tàu, xe hoặc máy bay trở về.
    can ho gia re

    Những lưu ý khi du lịch Nha Trang từ tháng 9

    Thời tiết có lúc nắng to, lúc trời mù hoặc mưa, bạn cần mang quần áo dài, mũ, khăn dự phòng.

    Vì chỉ có 2 ngày, cần chọn nơi lưu trú ở trung tâm, tiện di chuyển.

    Với các tour đi đảo, chọn địa chỉ uy tín, tham khảo kỹ về lịch trình và giá bao gồm các dịch vụ, vé tham quan hay chưa.
     
  2. chogia

    chogia Member

    Thật khó mà từ chối những món ngon như phở bò, kẹo dồi, nem nắm... trong mỗi chuyến thăm Nam Định.
    tour mien tay



    Phở bò



    [​IMG]

    Không còn lạ lẫm gì với món phở bò gia truyền ngon trứ danh Nam Định này. Bánh phở mềm, trắng tinh, sợi nhỏ, nước dùng ngậy thơm đậm đà, thịt bò mềm, ngọt. Tất cả đã kết hợp với nhau tạo nên một hương vị phở ngon nức tiếng.

    Kẹo dồi



    [​IMG]

    Đây là món quà quê mà bất kỳ du khách nào cũng đều mua về làm quà khi đến Nam Định. Kẹo có lớp vỏ màu trắng đục, giòn tan, bao tròn lấy nhân lạc rang bùi thơm, ăn không bị quá ngọt hay ngấy. Cùng với kẹo lạc, kẹo dồi là thứ quà nhâm nhi với nước chè xanh được nhiều người ưa chuộng.



    tour du lich mien tay

    Nem nắm



    [​IMG]

    Nem nắm được làm từ thịt, bì lợn thái mỏng rồi trộn với thính gạo và gia vị. Nem nắm phải ăn cùng với lá sung hay lá đinh lăng thì mới phù hợp và làm tăng hương vị của nem lên. Nem thường được chấm với nước mắm Sa Châu, thêm chút tỏi ớt sẽ làm dậy lên mùi thơm của thịt, hương bị béo ngậy đầy mê hoặc.

    Bánh nhãn





    [​IMG]



    Bánh nhãn là đặc sản nổi bật của vùng Hải Hậu. Khi nhắc đến món này, nhiều người thường nghĩ rằng bánh được chế biến từ nhãn nhưng không phải, lý do đơn giản chỉ là bánh hình tròn tròn, nhỏ xinh giống quả nhãn. Bánh có vị thơm giòn, béo ngậy, có vị mát lạnh nơi đầu lưỡi.

    can ho gia re
    Bánh xíu páo



    [​IMG]

    Ngay cái tên chúng ta có thể đoán ngay được bánh có nguồn gốc từ nơi ngàn hoa. Bánh có lớp vỏ gần giống bánh bía nhưng ở đây là thịt lợn, mộc nhỉ, trứng gà... Bánh xíu páo phải chiên cho tới khi lớp vỏ chuyển sang màu vàng ruộm thì ăn mới cảm nhận hết được mùi vị của bánh.

    Cá nướng úp chậu



    [​IMG]

    Cá được chế biến cầu kỳ, chỉ vào dịp tết chúng ta mới có dịp thưởng thức đặc sản này. Món ăn độc đáo và hấp dẫn này sẽ thu hút khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi cá chín, phần da cá vàng ươm, giòn dai như mực nướng, phần thịt chắc nịch, thơm phức.

    Xôi xíu



    [​IMG]

    Một bát xôi nóng hổi, thơm lừng có mùi nếp hương, điểm tô thêm vài miếng lạp xưởng hồng hồng, vài miếng thịt xá xíu còn đọng nước quyện cùng với nước sốt thịt béo ngậy, đậm đà vị cay nồng của hạt tiêu. Chỉ đơn giản là thế thôi nhưng thứ quà sáng này lại hấp dẫn bao người.

    Bánh gối



    [​IMG]

    Lớp vỏ bánh gối vàng rộm, giòn tan, cắn một miếng đã thấy nhân thịt ngập trong miệng. Bánh có nhân ngon, thơm, thường ăn kèm với chút nước mắm chấm chua ngọt.